7 ĐIỀU TÔI MUỐN CON GÁI TÔI BIẾT VỀ VẺ ĐẸP THỰC SỰ

Dạo này, mình nhận ra cô bé Nhôm 4 tuổi của mình bắt đầu bị bối rối trước khái niệm của hai từ “vẻ đẹp” hoặc “đáng yêu” hay thậm chí là “thu hút”. Thi thoảng con thấy “xí hổ” hoặc thậm chí hơi buồn buồn nếu ai đó vô tình chê đôi mắt của con hay đôi tai.
Gửi tới nàng công chúa bé nhỏ của mẹ, mẹ hy vọng khi con biết đọc, những lời này sẽ giúp con luôn tin rằng mình thật xinh đẹp và đặc biệt.

1. Con xinh đẹp theo cách riêng của con

Con có thể vẫn còn nhỏ, nhưng mẹ có thể thấy cách con nhìn mình trong gương và con có nhận thức khi thấy bản thân mình. Làm ơn hãy tin mẹ khi mẹ nói rằng con là một cô gái xinh đẹp – khi con là chính con, theo cách riêng của bản thân con. Khi con khôn lớn, hãy cứ tự tin và đừng bận tâm khi ai đó nói con không hề xinh đẹp.

2. Quần áo của con không định nghĩa vẻ đẹp của con

Đôi lúc mẹ thấy con lựa chọn quần áo của mình rất cẩn thận, đôi khi con mất hàng giờ để chọn đúng một bộ quần áo và mẹ tự hỏi con sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy những trang phục mẹ mặc khi còn là những cô bé, cậu bé. Đừng hiểu lầm ý của mẹ, mẹ luôn muốn công chúa của mẹ mặc đồ đẹp, nhưng điều đó không có nghĩa là con phải mặc đồ đẹp mới là người xinh đẹp – bởi xinh đẹp còn hiện hữu bên trong con người con.
Mẹ chẳng có chút kiến thức nào về việc “phối màu”, mẹ không biết nhiều về các thương hiệu, mẹ chỉ mặc đồ khiến bản thân mẹ thấy thoải mái và tự tin.
Sự thật là: quần áo không phải là cái chúng ta mặc và khiến ta xinh đẹp. Quần áo chỉ là phục vụ để tăng vẻ đẹp của con. Nếu con cảm thấy không thoải mái khi mặc một thứ gì đó, con có thể thoải mái đặt nó sang một bên – hoặc thậm chí bỏ chúng đi. Con không cần phải trông quá “quyến rũ” hay “bắt kịp xu hướng thời trang” để trở nên “xinh đẹp”.
Miễn là con cảm thấy hạnh phúc và tự tin với con người của mình – dù con mặc gì con vẫn xinh đẹp theo cách của con.

3. Hoàn toàn bình thường khi con không cạo lông mày (hay lông chân – bất luận là gì đi nữa)

Để mẹ nói với con về lông trên cơ thể, dù ở dưới cánh tay hay bất cứ chỗ nào khác – có một lý do giải thích tại sao mọi phần trên cơ thể đều quan trọng. Phải, ngay cả là chức năng của lông.
Mẹ đã mất một thời gian dài để nhận ra điều này, và mẹ đã từng phải đối mặt với cảm giác xấu hổ vô cùng khi có lông mặt, đặc biệt là phần môi trên, chưa kể là chân mẹ còn có rất nhiều. mẹ từng cạo hết lông chân vì mẹ muốn mình cảm thấy mình xinh đẹp. Nhưng sau đó mẹ đã dừng lại, khi mẹ bắt đầu chấp nhận bản thân và sẵn sàng để xinh đẹp với lông trên cơ thể.
Vì vậy, con gái này, hãy nghe mẹ:
Nếu con có một “bộ ria mép,” chẳng sao cả.
Nếu chân và cánh tay con có lông, chẳng sao cả.
Nếu con muốn nhổ lông mày hoặc cạo lông mày hoặc để chúng có hình dạng theo bất kỳ cách nào, chẳng sao cả.
Nếu con muốn cạo lông chân hoặc để đó hoặc sử dụng các loại kem để loại bỏ lông trên bất kỳ phần nào của cơ thể, cũng chẳng sao cả.
Và nếu như con không muốn làm bất kỳ điều nào trong những điều trên, cũng chẳng sao con nhé!
Điều quan trọng nhất là con khỏe mạnh và sống thật lành mạnh!

4. Nếu con mất 30 năm để học cách trang điểm – điều đó hoàn toàn ổn

Trang điểm, hay dùng những sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp v.v. Tất cả đều giống như một chất xúc tác để giúp xinh đẹp hơn nhưng nếu con chưa bao giờ từng sử dụng qua một loại kem dưỡng nào hay một thỏi son nào, điều đó quá bình thường!
Điều đó sẽ không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp vốn có của con.
Hãy học từ mẹ của con đây này – người mà không hề biết trang điểm (mặc dù mẹ đã sẵn sàng để học), mẹ vẫn sống sót suốt 30 năm trong khi chỉ biết đánh son và thoa kem nền, nhưng mẹ vẫn thu hút được một người đàn ông tuyệt vời và có những đứa con xinh đẹp, đáng yêu và khỏe mạnh đó!
Và nếu con không tin mẹ, thì ngay cả chuyên gia trang điểm nối tiếng Bobbi Brown đã nói điều này khi được hỏi về lời khuyên nào mà mẹ của cô ấy đã trao cho cô ấy về vấn đề: “nhìn trông ổn hơn”.
Việc con cảm thấy bản thân mình thế nào quan trọng hơn việc con nhìn mình như thế nào. Cảm thấy tự tin, cảm thấy thoải mái – đó mới thực sự khiến con xinh đẹp.

5. Cơ thể của con là một “món quà” được gói hoàn hảo – đừng lạm dụng nó hoặc để cho người khác làm như vậy

Con sẽ chỉ có một cơ thể trong cuộc đời này, vì vậy hãy đối xử thật tốt với nó. Đừng để người khác ra lệnh cho con về việc con nên cảm thấy thế nào về cơ thể của mình – và hãy tin rằng con có một cơ thể tuyệt vời và cơ thể đó đặc biệt dành cho con.
Và đó là lý cho tại sao con nên chăm sóc nó: hãy lắng nghe cơ thể, nghỉ đủ, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Uống nhiều nước.
Điều quan trọng nhất: Đừng để người khác ra lệnh cho con nên làm cái hay không nên làm cái gì. nếu bất cứ ai khiến con cảm không thấy thoải mái theo cách nào đó, hoặc hành động của họ khiến không thích, con đừng sợ khi nói điều đó với người lớn – chẳng hạn như mẹ hoặc bố của con.

6. Mẹo “làm đẹp” mẹ dành cho con

Mẹ đã đọc được điều này ở đâu đó và mẹ nghĩ rằng mẹ nên chia sẻ nó với con
Để có một đôi môi quyến rũ, hãy nói những lời tử tế
Để có một đôi mắt đáng yêu, hãy luôn nhìn mọi người theo hướng tích cực
Để có những ngón tay thon, hãy biết chia sẻ thức ăn với những người khó khăn
Để có một mái tóc đẹp, hãy để cho một đứa trẻ vuốt ve chúng cả một ngày
Để có được sự tự chủ, hãy đi cùng với kiến thức – con sẽ không bao giờ phải đi một mình

7. Con xinh đẹp như con nghĩ

“Nếu một người có những suy nghĩ xấu xa, điều đó sẽ dần xuất hiện trên khuôn mặt họ. Và một khi người đó có những suy nghĩ xấu xa mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi năm, khuôn mặt của họ sẽ trở nên xấu xí hơn và xấu xí hơn cho đến khi bạn khó có thể chịu đựng nổi khi nhìn vào nó.
Một người có những suy nghĩ tốt đẹp không bao giờ xấu xí. Bạn có thể có một cái mũi thấp, một đôi môi cong, một chiếc cằm xẻ đôi, hay những chiếc răng khấp khểnh, nhưng nếu bạn có những suy nghĩ tốt đẹp, nó sẽ tỏa sáng trên gương mặt của bạn và bạn sẽ trở nên xinh đẹp.”
Vậy con gái yêu của mẹ, hãy để những điều tốt đẹp mà mẹ biết tỏa sáng trên gương mặt của con. ‘’Con luôn đáng yêu, con luôn xinh đẹp và con luôn được yêu thương – không chỉ bởi mẹ mà còn bởi rất nhiều người khác nữa.
Và điều đó sẽ không bao giờ,
không bao giờ…
Thay đổi.
———-
Thân mến,
Hoàng Ngọc Hân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.