THƯ GỬI NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ LẦN ĐẦU LÀM MẸ

Những người phụ nữ lần đầu làm mẹ,

Tới hôm nay, có thể bé con của họ đã được vài ngày tuổi. Chắc hẳn là những người mẹ ấy cảm thấy choáng ngợp và chưa đủ sẵn sàng để trở thành một người mẹ thực sự. Mọi thứ diễn ra ngoài những gì các mẹ mong đợi. Họ nghĩ rằng việc làm mẹ sẽ diễn ra một cách tự nhiên và chỉ việc đi theo chỉ dẫn của những đứa trẻ và những người xung quanh. Thế nhưng, mọi thứ thật khác và các mẹ cảm thấy cô đơn vô cùng.

Thi thoảng, bé con khóc và mẹ chẳng biết tại sao. Con rên rỉ mở đôi mắt to tròn trong veo nhìn mẹ để mong được giúp, nhưng mẹ lại bất lực không biết phải làm gì.

Hân biết rằng nhiều mẹ đang rất bối rối và lo sợ. Các mẹ hoang mang và lo lắng bản thân sẽ không đủ tốt để trở thành một người mẹ mà bé con cần.

Tất cả những nỗi bất an và sợ hãi đều sinh ra khi các mẹ nhìn lại cuộc sống của chính mình. Các mẹ muốn làm cho con những điều tốt hơn những gì mẹ có, nhưng lại lo lắng vì chẳng biết đem lại điều gì cho con. Hân hiểu giờ các mẹ đang bối rối, thậm chí buồn bực và đau lòng, và khi em bé khóc – các mẹ hẳn cũng đã khóc theo con nhiều lần.

Nhưng mà hãy để Hân nói cho các mẹ nghe điều này nha: Mẹ có thể làm được. Bé con của mẹ trong trẻo, tươi mới và mẹ cũng vậy – một người mẹ mới. Các mẹ chỉ đang bắt đầu hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng. Khởi đầu thì lúc nào cũng khó và Hân thấy các mẹ đã làm tốt rồi đấy. Đối với các con, cha mẹ là những điều tốt nhất trên cuộc đời này. Thử thách sẽ đi kèm với những hạnh phúc không thể viết bằng lời các mẹ à.

Hân không nói các mẹ hãy tận hưởng từng giây phút, điều đó nghe có vẻ không khả thi. Hân chỉ muốn nói với các mẹ hãy nhìn vào gương mặt của con, hôn lên cái mũi nhỏ rồi ôm con thật chặt. Con sẽ cảm nhận rõ hơn tình yêu của mẹ. Con sẽ lớn lên trong tình yêu vô bờ và trở thành những em bé hạnh phúc nhất. Rồi em bé đó sẽ mang đến cho bạn niềm vui và không thiếu những rắc rối.

Con sẽ dạy cho bạn về cuộc đời, về tình yêu, về gia đình và về niềm tin. Các mẹ sẽ học cách được cười và khóc nhiều hơn bao giờ hết. Các mẹ sẽ học được cách yêu một người nào đó sâu sắc hơn những gì mẹ đã từng.

Hân biết mọi thứ bây giờ thật khó khăn. Hân đã từng trải qua với nhiều đau đớn. Ngay lúc này đây, khi viết những dòng này, Hân nghĩ đến những người mẹ đã đến tìm Hân với những giọt nước mắt và mái tóc rũ rượi. Nhưng Hân tin những người mẹ trong thế giới của Hân đã và đang trở nên tốt hơn.

Những khó khăn sẽ khiến một người mẹ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Cố lên các mẹ ơi.
Mẹ Hân sẽ đồng hành cùng các mẹ trên mọi chặng đường.

——-
👩‍👧Hoàng Ngọc Hân – Làm Mẹ An nhiên
🌻Cộng đồng “Kích sữa từ trái tim”: https://www.facebook.com/groups/621806741565939

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.