TRẺ NHỎ -10 ĐIỀU TỒI TỆ BẠN HI VỌNG CHÚNG SẼ KHÔNG LÀM (NHƯNG HẦU HẾT CHÚNG CHẮC CHẮN SẼ LÀM)

Hãy đối mặt với chuyện đó, trẻ nhỏ hoàn toàn không ý thức được những điều kinh khủng mình đã làm. Thật dễ thấy về những chuyện thay tã nhàm chán lặp đi lặp lại mỗi ngày, mệt mỏi với những lần nôn ói của trẻ và những đợt sổ mũi đi kèm những triệu chứng khác nhau.

Đó là tất cả những điều nho nhỏ trong hàng ngàn những chuyện khác về con của tôi và những bà mẹ khác trên thế giới. 

Những điều khó hiểu. Những thứ không hợp vệ sinh. Những điều không thể tưởng tượng nổi.

Nhưng chúng là một phần trên hành trình khôn lớn của những đứa trẻ. Hãy thả lỏng cơ thể, cùng đọc những thứ mà chúng ta đã, đang đồng cảm với nhau các mẹ nhé.

1. Làm đủ trò với gỉ mũi bên cạnh việc ăn chúng =))

Một bữa ăn nhẹ với sự kết hợp đúng đắn cửa loại thức ăn nhai kĩ và đồ ăn mặn thì phù hợp với mầm non. Nhưng bạn có biết là những gỉ mũi cũng làm nên một bữa ăn đáng yêu? Các nhà khoa học đã khuyên rằng bố mẹ đừng nên cấm con ăn gỉ mũi vì nó giúp con tăng cường hệ miễn dịch và chống lại vi khuẩn gây bệnh.

2. Đi ị trong bể bơi công cộng

Phải rồi, đó phải được coi là mức độ cao nhất của sự xấu hổ. Mặc dù con của bạn đã đi đến chiếc Potty (cái bô) trước khi xuống bể bơi. Nếu bạn may mắn, trường hợp sẽ là chúng sẽ ị vào trong bộ đồ bơi, bạn phát hiện kịp thời và quấn chiếc khăn tắm cho con, sau đó đi vào phòng tắm và kín đáo rửa sạch cho con. Nếu không ư? Bạn hãy cứ sẵn sàng phòng thủ để chuẩn bị cho một “cuộc di tản” vội vàng.

3. Làm những trò ngớ ngẩn. Trong suốt bữa tối

Trẻ nhỏ sẽ làm đủ thứ trò với những “thức ăn rác” (chỉ về những đồ ăn có mức dinh dưỡng thấp nhưng lại có quá nhiều chất không tốt cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể như đường, mỡ, chất béo, và muối có hại cho cơ thể.) của chúng. Hi vọng thói quen này có thể chấm hết sau khi con bước vào tuổi dậy thì.

4. Moi ra những đồ ăn cũ trong các khe hở của mặt sàn xe và nuốt chúng

Khi bạn mở cửa xe và thấy con đang vui vẻ nhai một cái gì đó và bạn kiểm tra. Khi con mở miệng, bạn sẽ nhận thấy nó là mẩu bim bim rơi vãi từ tuần trước.

5. Sự pha trộn kinh khủng các loại thức ăn với nhau

Nó được gọi là “Một món xào hiếm có”. Nói vui, có lẽ nó là một loại thức uống tự tử. Có lẽ chúng chỉ muốn xem điều gì sẽ xảy đến khi bạn đổ thịt bò xay vào một cốc sữa và uống ừng ực. Bạn đã từng trải qua cảm giác bị thôi thúc mạnh mẽ để khám ra ra vị của những quả táo sẽ ngon như thế nào khi được phủ đầy nước sốt cà chua chưa?

6. Sử dụng bất cứ thứ gì để làm khăn ăn

Tay áo sơ mi, đồ đạc trong nhà và những đồ ăn khác. Mọi thứ đều tương đương nhau! Giống như những người tiền cổ, những đứa trẻ sử dụng bất cứ thứ gì xung quanh chúng để lau thay vì dùng tay và với những chiếc khăn ăn.

7. Đi cả tuần mà không thay tã lót

Bằng cách nào đó, sẽ dễ dàng hơn khi mà bạn sử dụng lại miếng tã lót cũ thay vì lấy ra một cái mới. Đó là việc bạn tháo miếng lót cũ và đặt ngay bên cạnh bộ quần áo mới, sau khi tắm xong sẽ sử dụng lại cho con. Chỉ cho đến ngày giặt đồ, bạn mới phải đối mặt với những điều kinh khủng.

8. Ngậm thức ăn trong miệng lâu hơn cả “kì nghỉ đông của một chú gấu”

Rõ ràng, nó thực sự khôn ngoan khi mà cứ duy trì việc nhai một miếng thịt bạn không thích và giữ nó phồng một bên má hơn là nuốt nó là xong. Vào thời điểm con của tôi cuối cùng cũng nuốt những miến gà tây, nguyên nhân là do tôi đã nghiền những miếng thịt thành bột nhuyễn, điều này sẽ giúp tăng phản xạ co thắt hầu họng – giúp trẻ điều tiết quá trình tiêu hóa thức ăn ở trẻ sơ sinh bằng cách tống vật lạ ra khỏi khoang miệng.

9. Con chúng ta sẽ uống loại đồ uống đã qua nhiều ngày

Tôi đã hiểu, những đứa trẻ bị khát. Nhưng sẽ khó để hỏi rằng sữa trong Sippy cup đã được để bao lâu trước khi uống? Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi cực kì ghét căn bệnh kiết lỵ.

10. Sử dụng một vài thứ không chỉ giấy vệ sinh để làm giấy vệ sinh   

Khi các con lớn hơn và độc lập hơn, chúng sẽ muốn tự vệ lau chùi mông cho mình. Ai có thể trách chúng? Nhưng cảnh báo rằng, nếu không có giấy vệ sinh, bạn có thể phải chào tạm biệt chiếc khăn mặt của mình.

Bố mẹ nào cũng sẽ phải trải qua một trong 10 điều này, thậm chí là tất cả.

Nhưng mẹ Hân tin đó là những trải nghiệm vừa vui, vừa bực của chúng ta – những ông bố bà mẹ yêu con.

Hãy cứ tận hưởng hành trình làm cha mẹ một cách tích cực.

Bởi, khi các con khôn lớn hơn.

Chúng ta sẽ nhớ những tháng ngày này vô cùng!

———–

Thân mến,

Hoàng Ngọc Hân – Làm Mẹ An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.